Khám phá kiến trúc độc đáo và check-in tại Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn với lối kiến trúc Phục Hưng tuyệt đẹp, hiện vẫn còn được giữ nguyên vẹn đến tận bây giờ. Có thể thấy, bưu điện chính là nét chấm phá hoài cổ giữa lòng thành phố sầm uất, hiện đại.

bưu điện trung tâm Sài GònBưu điện trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm) 

Một trong những điều khiến Bưu điện trung tâm Sài Gòn thu hút du khách bởi lối khắc họa tỉ mỉ, tinh tế, hệ thống ô cửa mái vòm lớn cong vút,… Sự kết hợp giữa phong cách châu Âu hoàng gia và phong cách châu Á phóng khoáng khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn khiến mọi người yêu thích không thôi.

  • Địa chỉ: số 2 đường Công xã Paris, quận 1.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn nằm đối diện với nhà thờ Đức Bà nên việc di chuyển rất thuận tiện cho du khách. Bạn có thể đi xe máy, ô tô hay sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt đều được. Một số tuyến xe buýt sẽ dừng lại ở gần bưu điện như: 03, 14, 30,15.

Là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất của thành phố, bưu điện chính là địa điểm du lịch hấp dẫn mà du khách nên ghé đến trong chuyến du lịch Sài Gòn.

bưu điện trung tâm Sài GònKiến trúc độc đáo độc đáo của bưu điện đã thu hút đông đảo giới trẻ Việt đến tham quan, check in (Ảnh: Sưu tầm) 

2. Tìm hiểu lịch sử Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm được xây dựng từ năm 1886 – 1891 bởi kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel người Pháp – người nổi tiếng với việc thiết kế Tháp Eiffel, Tượng Nữ Thần Tự Do. Năm 1864, tem con cò là loại tem đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đã xuất hiện trên những lá thư từ Sài Gòn đi khắp nơi trên thế giới.

Đến năm 1891, một trụ sở mới của bưu điện chính thức được khánh thành. Nơi đây ghi lại dấu ấn của nền văn hóa Việt – Pháp, đồng thời chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử. Với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế, bưu điện trung tâm Sài Gòn không chỉ là nơi liên lạc, thư từ mà còn trở thành một trong những địa điểm đang hot ở Sài Gòn được nhiều bạn trẻ tìm đến để check in, chụp hình.

bưu điện trung tâm Sài GònDu khách tham quan Bưu điện Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm) 

3. Khám phá kiến trúc Bưu điện trung tâm Sài Gòn

3.1. Kiến trúc độc đáo bên ngoài

Là công trình mang hơi thở kiến trúc Pháp nên nhìn từ bên ngoài, bưu điện nổi bật với hệ thống ô cửa, mái vòm lớn. Đồng thời, với màu vàng nhẹ nhàng và chính giữa còn có hình chiếc đồng hồ khá cổ điển lại càng tô điểm thêm nét hoài niệm cho nơi đây.

bưu điện trung tâm Sài GònChính giữa bưu điện là hình ảnh chiếc đồng hồ (Ảnh: Sưu tầm) 

3.2. Khám phá bên trong Bưu điện Sài Gòn

Tham quan Bưu điện trung tâm Sài Gòn, bạn sẽ thấy 2 bên tòa nhà là hình ảnh hai bản đồ lịch sử của thành phố được khắc họa tỉ mỉ, tinh tế. Hai bên lối vào là những hàng cột sắt màu xanh lá cây thẳng tắp và những chiếc ghế gỗ màu nâu sáng bóng. Chính giữa trung tâm bưu điện là hình ảnh của Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

bưu điện trung tâm Sài GònKhông gian bên trong Bưu điện Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm) 

Đặc biệt thiết kế hình mái vòm tạo cảm giác hoài cổ và rộng lớn cho du khách. Bưu điện vẫn giữ những hòm thư cổ, bốt điện thoại, các đồ lưu niệm như tem hay thư xưa. Ngay giữa lòng một Sài Gòn hoa lệ mà lại có một công trình kiến trúc kết hợp giữa châu Âu và châu Á đầy độc đáo như vậy.

bưu điện trung tâm Sài GònKhi tham quan Bưu điện trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh không ít người đã phải choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nơi đây (Ảnh: Sưu tầm)