Nhà hát Thành phố: Lạc vào thế giới nghệ thuật MỘNG MƠ giữa Sài Gòn

Nhà hát Thành phố là công trình kiến trúc mang đậm phong cách Gothic. Không chỉ là nơi tổ chức những chương trình sân khấu nghệ thuật lớn, đây còn là địa điểm du lịch lý thú, thu hút khách tham quan.

Nhà hát Thành phốNhà hát Thành phố là “tọa độ” check-in lý tưởng khi đến Sài Gòn (Ảnh: sưu tầm)

Nếu đang có ý định du lịch Sài Gòn, chắc chắn Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến mà du khách không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu, khám phá kiến trúc độc đáo và những chương trình biểu diễn nghệ thuật thú vị tại đây bạn nhé!

1. Bật mí kinh nghiệm tham quan Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

1.1. Địa chỉ Nhà hát Thành phố

Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Nhà hát Thành phố HCM, Nhà hát TPHCM) là một trong những công trình lâu đời theo kiến trúc châu Âu tại Sài Gòn.

Nhà hát Thành phố tiếng Anh là gì? Tên tiếng Anh của địa điểm này là Ho Chi Minh Opera House. Nơi đây chuyên tổ chức các chương trình sân khấu chuyên nghiệp như biểu diễn ca nhạc, kịch nói, opera, cải lương, múa bale,… cho các đoàn nghệ thuật lớn.

Nhà hát Thành phốNhà hát nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)

  • Địa chỉ: Số 7 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1;
  • Giờ mở cửa tham khảo: 9:00 – 16:30 (thứ hai – thứ sáu); 9:00 – 12:00 (thứ bảy và chủ nhật).

Nhà hát Thành phố ở đâu? Mặt tiền của Nhà hát Thành phố quận 1 hướng ra Công Trường Lam Sơn và đường Đồng Khởi. Nhà hát cách chợ Bến Thành chỉ khoảng 1,2km. Với vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, Nhà hát không chỉ là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn mà còn là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi tới Sài Gòn.

1.2. Mua vé Nhà hát Thành phố Sài Gòn bằng cách nào?

Nếu muốn vào tham quan, du khách có thể mua vé xem các chương trình biểu diễn tại quầy vé hoặc trên website của Nhà hát. Sau khi kết thúc chương trình biểu diễn, bạn có thể đi xung quanh chiêm ngưỡng kiến trúc và chụp ảnh check in tại đây.

Nhà hát Thành phốNhà hát là điểm check-in và nơi cho ra đời những bộ ảnh “chất ngất” (Ảnh: Sưu tầm)

Giá vé:

  • Chương trình đặc biệt: 150.000 – 900.000 VNĐ/vé;
  • Chương trình định kỳ: 80.000 – 650.000 VNĐ/vé.

1.3. Gửi xe Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Nhà hát nằm rất gần trung tâm thành phố nên du khách có thể di chuyển tới đây bằng xe máy, xe ô tô hoặc xe bus. Nếu đi phương tiện cá nhân, bạn có thể gửi xe ở bãi giữ xe Nhà hát Lớn Thành phố (giờ trông xe 8:00 – 22:00). Nếu đi xe bus, du khách bắt các tuyến sau: 02, 03, 19, 45, 53.

Nhà hát Thành phốDu khách thường lựa chọn đi xe máy đến Nhà hát rồi gửi xe (Ảnh: Sưu tầm)